DigLab

Dùng ↓ ↑ để lướt kết quả, Enter để mở, Esc để đóng.

Quản lý nền tảng với AI

Chỉ dùng kết nối quản lý riêng với quyền truy cập quản trị viên.

Khách sạn và quản lý

Được dịch tự động từ tiếng Anh. Đọc bản gốc tiếng Anh

2 min read

Người điều hành được ủy quyền có thể dùng kết nối MCP quản lý để kiểm tra và cấu hình cài đặt. Điều này khác với kết nối khách hàng gọi công cụ kinh doanh. Đừng cho phép truy cập quản lý cho khách hàng không liên quan trong cài đặt được chia sẻ.

Hoạt động quản lý sẵn có#

Catalogue quản lý xác thực bao gồm danh sách, lấy, tạo và cập nhật máy chủ; và danh sách, lấy, tạo, cập nhật và xóa công cụ. Chín hành động này mô tả catalog xác thực, không cho phép AI thực hiện mọi thay đổi mà không có nhiệm vụ được ủy quyền.

Sẵn có thư mục quản lý có thể thay đổi. Khám phá nó trong quá trình cài đặt thực tế thay vì giả định một số công cụ cũ hoặc một kết nối khác có bảng vẽ tạm lưu là hiện tại.

Bắt đầu với việc kiểm tra#

Hỏi AI liệt kê máy chủ và xác định ID ổn định dự định. Lấy máy chủ hoặc công cụ hiện tại trước khi sửa để các đầu vào, bản đồ và thiết lập hiện có được bảo tồn. Đừng bao giờ dán bí mật vào lời nhắc quản lý hoặc đầu mẫu của công cụ.

Chuẩn bị thay đổi giới hạn#

văn bản
Inspect the intended test server and summarise its current state.
Prepare the smallest change for the documented API operation.
Set inbound authentication explicitly and keep unverified tools
inactive. Preserve existing unrelated configuration.

Một máy chủ riêng mới không được dựa vào một mặc định tạo mà bỏ lại xác thực không hoạt động. Nếu một hành động quản lý không thể cấu hình một thông tin nhận dạng an toàn, hãy hoàn thành phần đó thông qua đường dẫn kết nối được chấp thuận thay vì nhúng thông tin nhận dạng vào định nghĩa công cụ.

Kiểm tra và giữ lại hồi phục#

Đọc lại trạng thái đã lưu và chạy công việc đã đồng ý qua kết nối khách được định. Giữ một ghi chép khôi phục an toàn bí mật. Việc xóa vĩnh viễn công cụ có thể làm hỏng các khách kết nối và cần một quyết định có chủ ý; tắt hoạt động thường là cách an toàn hơn để hủy một hoạt động chưa xác nhận.

DigLab MCP · Hướng dẫn sản phẩm thực tế

DigLab